Muốn ăn sạch không chán, theo dõi 5 kênh Instagram dưới đây

17/05/2022 08:06
Eat Clean không bị giới hạn trong một chế độ ăn mà thậm chí đã trở thành một phong cách sống. Thế nhưng vẫn có lầm tưởng cho rằng lối

 

Eat Clean (Tạm dịch: Ăn sạch) có thể hiểu là chế độ ăn lành mạnh, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng vào cơ thể theo cách “sạch” nhất. Sạch ở đây cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

1) Ăn thực phẩm tươi sống, ngược lại hạn chế ăn đồ ăn liền, đồ ăn đóng hộp;

2) Ăn vì dinh dưỡng – Ăn các bữa ăn đều đặn, cân bằng dưỡng chất, được chế biến ở nhà thay vì mua đồ ăn ngoài;

3) Chú trọng thực phẩm làm từ thực vật, đặc biệt là các loại nguyên liệu chứa nhiều đạm như hạt, ngũ cốc,..vv…. Giống như sống xanh, ăn sạch không chỉ tốt cho cơ thể, tinh thần mà còn đem lại nhiều tác động tích cực đối với môi trường. Thế nhưng vẫn có nhiều lầm tưởng cho rằng ăn sạch nghĩa là ăn không ngon. Việc hạn chế nguồn nguyên liệu, không đa dạng cách nấu cùng với “vị giác” đã quen ăn đồ ăn đậm đà gia vị sẽ khiến thói quen ăn sạch trở thành một “cực hình”. Nếu bạn đang có suy nghĩ tương tự, theo dõi ngay 7 tài khoản Instagram dưới đây để biết rằng ăn sạch không hề chán.  

 littlemealprep

Sở hữu 96.5 nghìn người theo dõi, cô nàng littlemealprep chính là hình mẫu “eat-clean” của đông đảo người trẻ Việt Nam. Cô nàng từng chia sẻ câu chuyện giảm cân thành công từ 60kg đến 49kg truyền động lực cho nhiều người. Biện pháp giảm cân của cô không phải là chế độ ăn kiêng hà khắc, tập luyện liên tục không ngừng nghỉ mà chính là chế độ eat-clean cân bằng, đủ dưỡng chất mà không quá nặng nề cho cơ thể. Tại littlemealprep, người theo dõi có thể chiêm ngưỡng những bữa ăn đẹp mắt và ngon lành kèm công thức đơn giản, dễ làm. Ngoài ra, cô nàng cũng hay chia sẻ các công cụ làm bếp hữu dụng, sản phẩm chăm sóc cá nhân và rất bí quyết phát triển bản thân cho nhiều cô gái.  

Muốn ăn sạch không chán, theo dõi 5 kênh Instagram dưới đây

NgockhanhdayCô nàng Ngọc Khánh là một tiktoker, influencer nổi tiếng với phong cách eat-clean của mình. Ở tài khản Instagram chạm mốc 86,6 nghìn người theo dõi, Ngọc Khánh chia sẻ đều đặn những thực đơn eat clean, những công thức món ăn và nước uống thú vị và tất tần các kiến thức về xu hướng ăn uống này. Bên cạnh câu chuyện ăn uống, bạn có thể được truyền lửa làm việc và tập thể dục để giữ gìn vóc dáng khỏe mạnh từ Ngọc Khánh nữa đấy. 

Muốn ăn sạch không chán, theo dõi 5 kênh Instagram dưới đây

nomzbysueDòng mô tả “Tôi hát trong bếp mỗi ngày” đã chứng tỏ nomzbysue là một cô nàng cực kì yêu thích nấu ăn. Tại kênh Instagram có 22,5 nghìn người theo dõi, nomzbysue đa dạng công thức nấu ăn từ các món Việt, Singapore, Nhật Bản. Cô nàng còn có hẳn một series hướng dẫn cách nấu đồ ăn chay ngon, bổ và siêu dễ làm. Ngoài việc ăn sạch, ở nomzbysue còn bùng nổ năng lượng tích cực qua các story hát hò và chia sẻ những câu chuyện lặt vặt trong ngày. Muốn vừa ăn ngon vừa sống vui sống khỏe thì chắn chắn phải nhấn follow cô bạn này rồi. 

Muốn ăn sạch không chán, theo dõi 5 kênh Instagram dưới đây

uynkitchenSở hữu 37,9 nghìn lượt theo dõi, uynkitchen chính là “thư viện” eatclean với đủ loại công thức từ đồ ăn đến nước uống, từ bữa chính đến bữa phụ, từ món ăn sáng đến bữa trưa và tối. Vì đi theo lối ăn eat clean nên công thức của uynkitchen cực kì đơn giản, gia vị được đơn giản hóa hết mức có thể nhưng bữa ăn vẫn đảm bảo được mùi vị, thậm chí “cấu hình” cũng rất đẹp mắt. 

Muốn ăn sạch không chán, theo dõi 5 kênh Instagram dưới đây

vieatcleanNếu các “tín đồ” eatclean kia chủ yếu mạnh về các món mặn, thì vieatclean là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai hảo ngọt mà vẫn muốn duy trì cân nặng ổn định. Tại kênh instagram đạt ngưỡng 74 nghìn người theo dõi, vieatclean chia sẻ đủ các thể loại bánh làm từ nguyên liệu “sạch và bổ”. 

Muốn ăn sạch không chán, theo dõi 5 kênh Instagram dưới đây

Bài: Hằng Trần

Theo Nguồn dep.com.vn

Muốn ăn sạch không chán, theo dõi 5 kênh Instagram dưới đây - Món Ngon

dvertising