Cuộc sống sau ly hôn đang yên ổn bỗng đảo lộn trước lời đề nghị bất ngờ của chồng cũ

07/05/2024 10:38

Cuộc sống sau ly hôn đang yên ổn bỗng đảo lộn trước lời đề nghị bất ngờ của chồng cũ

Tôi năm nay 33 tuổi, kết hôn được 5 năm thì chia tay. Đã 3 năm trôi qua, cuộc sống của tôi đã dần ổn định và từng bước phát triển trong sự nghiệp. Sau khi ly hôn, tôi sống với con, chồng có nghĩa vụ chu cấp hàng tháng để nuôi con. Với tôi, kết thúc hôn nhân là điều phù hợp cho cả hai để tránh kéo dài tình trạng hôn nhân mệt mỏi.

Cuộc sống làm mẹ đơn thân của tôi mới đầu cũng vất vả, nhưng nhờ sự cố gắng nỗ lực mà tôi đã vượt qua được. Để có cuộc sống hai mẹ con đầy đủ, thoải mái như hôm nay tôi đã vừa chăm con, vừa làm việc quên ăn, quên ngủ. Bây giờ tôi có chỗ đứng trong công ty, mức lương hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Hai mẹ con chi tiêu không cần phải đắn đo, suy nghĩ như trước nữa.

Khi đã hài lòng về những gì mình đã có, tôi không còn bận tâm tới người chồng cũ. Anh ta là kẻ dối trá, vô tâm, vô trách nhiệm với vợ con. Ngày ly hôn, anh ta dửng dưng, còn tôi khóc như mưa, thương đứa con bé bỏng mà đã chịu cảnh bố mẹ chia tay. Mới đầu tôi cũng dằn vặt bản thân, trách móc anh ta, nhưng về sau tôi đã học được cách buông bỏ, suy nghĩ tích cực vì con và dĩ nhiên là quên đi chuyện quá khứ.

Cũng đã có một vài người thương và yêu tôi, nhưng tôi không đáp lại tình cảm đó. Tôi sợ rằng nếu như vấp ngã thêm lần nữa chắc tôi không vượt qua được. Tôi chấp nhận cuộc sống làm mẹ đơn thân, cho dù đi đâu cũng có chút mặc cảm vì ai đó khơi gợi chuyện quá khứ. Thấy cuộc sống của mình vui vẻ, đầy đủ và tích cực mỗi ngày.

Mấy năm qua, chồng cũ của tôi rất ít khi gọi điện hay tới thăm con nhưng vẫn gửi tiền nuôi con thông qua tài khoản ngân hàng, chỉ dịp Tết là ông bà nội đón cháu về nhà chơi vài hôm trồi lại mang trả. Anh ta bỗng dưng xuất hiện ở nhà tôi, lần này không còn là người chồng thô lỗ, thay vào đó anh ta ăn mặc bảnh bao, ăn nói lịch thiệp. Chồng cũ tỏ ra quan tâm tới tôi và con, còn nhiều lần rủ hai mẹ con đi chơi, nhưng tôi đều từ chối.

Cuộc sống sau ly hôn đang yên ổn bỗng đảo lộn trước lời đề nghị bất ngờ của chồng cũ

Chồng cũ cũng ngỏ ý muốn quay lại với tôi, mong tôi bỏ qua mọi chuyện để anh ta được làm lại từ đầu. (Ảnh minh họa)

Hàng ngày, chồng cũ hay nhắn tin, gọi điện để hỏi han về con. Anh ta cảm thấy day dứt khi không được chăm sóc con, mấy năm qua chưa làm tròn trách nhiệm của người cha. Chồng cũ dành cho tôi nhiều lời khen ngợi, anh ta nhận xét tôi mạnh mẽ và ngày càng trở nên quyến rũ… Tôi nhận ra chồng cũ đang tán tỉnh, muốn quay lại với tôi. Anh ta nhiều lần còn muốn ở lại với mẹ con tôi, dĩ nhiên tôi từ chối vì chúng tôi đã ly hôn từ lâu.

Chồng cũ cũng ngỏ ý muốn quay lại với tôi, mong tôi bỏ qua mọi chuyện để anh ta được làm lại từ đầu. Anh ta cũng hứa hẹn sẽ làm người chồng, người cha tốt vì đã nhận ra giá trị đích thực của gia đình. Giữa lúc lưỡng lự tôi biết được sự thật vì sao anh ta lại làm như thế. Hôm qua nhà thăm bố mẹ chồng cũ, tôi mới rõ chồng cũ muốn quay lại là vì hiện đang thất nhiệp, làm ăn thua lỗ. Anh ta không có tiền chu cấp cho con, lại đang nợ nần.

Mục đích của anh ta là quay lại với tôi để không phải gửi tiền nuôi con, về ở với tôi sẽ không phải lo chuyện tiền bạc vì tôi đang có mức lương cao. Đã về chung một nhà rồi, anh ta nịnh bợ để tôi thương tình cho tiền hoặc vay mượn tiền để anh ta trả nợ. Biết được sự thật, tôi cũng rất thất vọng nhưng lại đang khó xử vì thương con. Từ hôm đó đến giờ tôi suy nghĩ rất nhiều.

Tôi có nên chấp nhận quay lại và giúp đỡ chồng cũ? Vì có thể anh ta vì cảm kích tôi mà thay đổi trở thành người cha tốt.

->>Trong bữa cơm ở nhà chồng cũ, cách con gái đối xử khiến tôi khóc nghẹn

Theo Gia đình & Xã hội

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Cuộc sống sau ly hôn đang yên ổn bỗng đảo lộn trước lời đề nghị bất ngờ của chồng cũ - Tâm Sự

dvertising