Sức khỏe phụ nữ sẽ ra sao khi nhịn quan hệ tình dục lâu ngày?

03/07/2024 10:47

Trong một nghiên cứu của YouGov, cứ 10 người ở Vương quốc Anh thì có 3 người cho biết họ không quan hệ tình dục, trong đó, gần 1/5 số người từ 40 đến 44 tuổi không quan hệ tình dục. Ở tuổi 74, con số này tăng lên 57%.

Sức khỏe phụ nữ sẽ ra sao khi nhịn quan hệ tình dục lâu ngày?

Ảnh minh họa

Việc nhịn quan hệ tình dục xuất phát từ nhiều nguyên nhân như áp lực công việc và cuộc sống hay suy giảm ham muốn tình dục ở độ tuổi mãn kinh. Việc không quan hệ tình dục thường xuyên có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý, không chỉ ở nam giới mà cả ở nữ giới.

Đặc biệt, khi phụ nữ trải qua thời gian dài không quan hệ tình dục rất dễ xảy ra tình trạng khô âm đạo, lãnh cảm và nhiều vấn đề tâm lý đi kèm

Bệnh phụ khoa

Âm đạo phụ nữ là bộ phận rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Khi quan hệ thường xuyên, âm đạo sẽ tiết ra nhiều dịch giúp duy trì cân bằng độ pH, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu phụ nữ lâu ngày không quan hệ, dịch tiết ra từ vùng kín sẽ giảm đi, ảnh hưởng tới khả năng tự làm sạch của bộ phận này, vi khuẩn sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

Mắc các bệnh về phụ khoa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người phụ nữ. Vì vậy, việc quan hệ vợ chồng với tần suất thích hợp là vô cùng cần thiết.

Hệ miễn dịch yếu hơn

Quan hệ tình dục đều đặn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng immunoglobulin A (IgA) - kháng thể cung cấp sự phòng chống vi khuẩn, kháng virus sớm. IgA có ở bề mặt niêm mạc, trong huyết thanh, trong các dịch tiết (nước bọt, nước mắt, hô hấp, đường niệu sinh dục và các chất tiết đường tiêu hóa, sữa non).

Ngoài ra, việc đạt cực khoái trong lúc quan hệ còn giúp tăng tiết các hormone có lợi cho hệ miễn dịch, tăng cường phục hồi tế bào cơ, làm trẻ hóa da.

Sức khỏe phụ nữ sẽ ra sao khi nhịn quan hệ tình dục lâu ngày?

Ảnh minh họa

Lão hóa sớm

Khi phụ nữ nhịn quan hệ tình dục trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng lão hóa sớm. Nguyên nhân, lâu ngày không quan hệ vợ chồng khiến lượng estrogen trong cơ thể tiết ra ngày càng ít. Estrogen là nội tiết tố rất quan trọng đối với phụ nữ, khi tốc độ bài tiết estrogen giảm dần sẽ khiến các hormone khác trong cơ thể cũng giảm dần, dẫn đến lão hóa sớm.

Vì thế, nếu phụ nữ lâu ngày không quan hệ vợ chồng, tốc độ lão hóa sẽ dần tăng lên, các vết nám, mụn và nếp nhăn sẽ bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt.

Tính khí thất thường, hay cáu gắt

Đời sống vợ chồng không được viên mãn khiến tính khí phụ nữ bị ảnh hưởng, ngày càng cáu gắt. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận của cả gia đình. Nếu hai vợ chồng quan hệ thường xuyên sẽ giúp tình cảm gắn kết, tăng cường trí nhớ, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Nhức mỏi và đau khắp người

Hoạt động tình dục giải phóng một loại hormone tiết ra từ não có tên là endorphin có thể giúp giảm đau nhức đầu, lưng nhanh. Đây là một cách tốt để giúp phụ nữ thoát khỏi những cơn đau nhức thường gặp.

Đặc biệt, chị em nếu đạt cực khoái khi "yêu" thì ngưỡng chịu đau sẽ tăng lên. Ngoài ra, "chuyện yêu" còn góp phần giúp giảm đau do viêm khớp hay đau bụng kinh.

Ảnh hưởng sức khỏe tim mạch

Một vài nghiên cứu chỉ ra những người nhịn quan hệ tình dục, hoặc tần suất "yêu" mỗi tháng một lần sẽ có nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch cao hơn so với những người có tần suất "yêu" ít nhất 2 lần một tuần.

Ngoài ra, những phụ nữ có đời sống tình dục thỏa mãn sẽ ít bị các cơn đau thắt ngực hơn.

Phương Anh (Theo Webmd)

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Sức khỏe phụ nữ sẽ ra sao khi nhịn quan hệ tình dục lâu ngày? - Sức Khỏe

dvertising