Sai lầm tai hại khi ăn thịt bò, nhiều người Việt mắc phải mà không hề biết

20/11/2020 10:01
Những sai lầm khi ăn thịt bò dưới đây khiến bạn rước độc tố vào cơ thể gây bệnh cho bản thân.

Những sai lầm khi ăn thịt bò dưới đây khiến bạn rước độc tố vào cơ thể gây bệnh cho bản thân.

Ăn thịt bò tái

Hiện nay, việc nuôi trồng và giết mổ, vận chuyển đôi khi không được đảm bảo nên thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Vì thế, dù thịt bò tái có thể ngon, ngọt, mềm hơn thịt chín. Nhưng đây là thói quen xấu cần phải bỏ. Bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.

Để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập cơ thể, bạn nên bỏ thói quen ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín.

Ăn cùng thủy hải sản

Trong thịt bò chứa nhiều phốt pho rất cần cho việc hình thành xương, trong khi thủy sản lại rất giàu calci và magie. Vì thế, thịt bò và thủy hải sản không nên kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng có thể phản ứng với nhau.

Sai lầm tai hại khi ăn thịt bò, nhiều người Việt mắc phải mà không hề biết

Khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phốt pho mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.

Ăn thịt bò vào buổi tối

Trong thành phần thịt bò chứa nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe, nhưng bạn không nên ăn thịt bò vào buổi tối bởi đây là cách ăn thịt bò gây hại cho sức khoẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bò có quá nhiều dưỡng chất, khi bạn ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn. Trong khi đó, lúc này gan của bạn đang có nhu cầu nghỉ ngơi dễ gây chướng bụng, khó tiêu làm ảnh hưởng giấc ngủ.

Ăn thịt bò khi có vết sẹo chưa lành

Nếu bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật bạn thường bổ sung thịt bò bởi chúng bổ máu. Nhưng đây là một sai lầm, bởi thịt bò là một trong những loại thực phẩm mà bạn nên kiêng ăn khi bị sẹo lồi bởi nó hoàn toàn không tốt cho quá trình làm lành sẹo.

Nếu bạn ăn thịt bò giai đoạn này dù có tốt cho sức khỏe nhưng lại làm cho vết thương bị sậm màu, khi lành sẽ gây nên sẹo lồi ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Theo xahoi.com.vn

Sai lầm tai hại khi ăn thịt bò, nhiều người Việt mắc phải mà không hề biết - Món Ngon